Facebook đã khắc phục lỗi tốn pin trên iPhone

04/11/2015
Các kỹ sư phát hiện một đoạn mã lỗi khiến các video trên Facebook vẫn chạy ngầm ngay cả khi tắt ứng dụng và kịp thời tung ra bản nâng cấp hôm nay.
 
facebook-da-khac-phuc-loi-ton-pin-tren-iphone

Facebook có bản cập nhật mới giúp đỡ tốn pin hơn. 

Hơn một tuần sau khi thừa nhận ứng dụng của mình là nguyên nhân chính khiến iPhone nhanh hết pin, Facebook đã có bản nâng cấp khắc phục tình trạng này. Ông Air Grant, Quản lý kỹ sư của Facebook cho biết đã tìm thấy một lỗi CPU Spin trong mã mạng của ứng dụng. Điều này gây ra tình trạng người dùng đang xem một video và thoát khỏi ứng dụng nhưng phần âm thanh vẫn mở ngầm, ảnh hưởng xấu đến tuổi thọ pin của máy. 

Tình trạng Facebook ngốn pin trên iPhone được phát hiện từ đầu tuần trước khi cây viết Matt Galligan của TechCrunch nhận thấy điện thoại của ông nhanh hết pin một cách bất thường. Khi kiểm tra, Galligan thấy rằng Facebook chiếm tới 15% năng lượng tiêu hao trên iPhone, dù ông đã tắt tính năng làm mới ứng dụng chạy nền.

Trước lỗi về pin, Facebook cũng từng bị người dùng phàn nàn khi để các video tự động mở trên trang News Feed khiến lưu lượng mạng tăng đột biến và pin của máy cũng bị ngốn nhiều hơn. 

Theo Tuấn Hưng/VnExpress

CÁC TIN KHÁC

Hỗ trợ online

Kinh doanh PP

Kế toán

Kinh doanh PP

Kế toán

Kinh doanh PP

Kế toán

Kinh doanh DA

Kế toán

Kỹ thuật

Kế toán

Kế toán

Hotline 04.36.885.885-0915.668.768

         

div.yahoo1{ padding:4px 0 4px 6px; }